So sánh sản phẩm

Thị trường bánh trung thu bắt đầu “nóng” dần

Thị trường bánh trung thu bắt đầu “nóng” dần

Mặc dù Rằm tháng 8 vẫn còn 5 tháng nữa nhưng một số doanh nghiệp đã bắt đầu dựng quầy hàng đầu tiên trên các tuyến phố tại Hà Nội. Tuy sắp tới mùa bánh trung thu năm 2019 nhưng các doanh nghiệp đã dự định đến đầu tháng 8 sẽ đưa ra thị trường nhiều loại bánh khác nhau để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Theo một doanh nhân có thâm niên trong nghề làm bánh trung thu cho biết, năm nay số loại bánh sẽ tăng hơn khoảng 20% so với năm trước. Nguyên nhân được đưa ra là do công nghệ sản xuất ngày càng tiên tiến, máy móc hiện đại, các nguyên nhiên liệu mới ngày càng phát triển, đặc biệt các thành phần đưa vào bánh chính là điểm nhấn và cũng là lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau.

Khi được hỏi về việc dự đoán về mức tiêu thụ năm nay, vị đại diện thương hiệu này cho rằng: sức mua có thể chậm hơn nhưng sẽ không giảm về số lượng.

Theo quan sát, thị trường bánh trung thu năm nay, các loại nhân bánh khác nhau được sản xuất nhiều và tung ra thị trường từ rất sớm. Tuy nhiên, mới chỉ chớm mùa kinh doanh nên các doanh nghiệp tung hàng ra thị trường cũng chỉ để thăm dò nhu cầu. Các doanh nghiệp lo ngại, sức mua đối với bánh trung thu vẫn chịu nhiều tác động của kinh tế khó khăn và tiêu thụ bánh trung thu năm 2018 đã giảm mạnh.

Các cửa hàng ngoài phố chủ yếu bày bán những loại bánh lẻ hoặc hộp có mức giá trung bình. Những sản phẩm đắt tiền còn khá “hiếm”.

Tại quầy bánh trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), tại cửa hàng này, giá mỗi chiếc có nhân được niêm yết từ 40.000 – 60.000 đồng tùy từng loại, mẫu bánh chay rẻ hơn, khoảng 30.000 đồng trở lên và không chênh lệch giá nhiều so với năm ngoái. Các loại nhân bánh cũng chưa thấy có sự thay đổi, chủ yếu tập trung vào nhân thập cẩm truyền thống, nhân đậu xanh, đậu đỏ, trứng muối…

Còn tại cửa hàng bánh kẹo Kinh Đô trên đường Tôn Đức Thắng – Đống Đa (Hà Nội), cả không gian cửa hàng bánh kẹo nổi bật một mầu sắc đỏ rực của bánh trung thu. Theo quản lý của cửa hàng này cho biết, bánh trung thu của Kinh Đô đã bắt đầu bán, giá cả tùy loại. Loại giá thấp có thể từ 25 – 35 ngàn đồng/chiếc. Loại bình quân giá từ 40 – 80 ngàn đồng/ chiếc. Đặc biệt có những sản phẩm bánh trung thu có chứa thành phần vi cá jambon, gà quay jambon, jambon bát bửu… giá lên tới vài trăm ngàn đồng/chiếc.

Còn tại một gian hàng khác thuộc một thương hiệu bánh ngọt khá nổi tiếng như Thu Hương Bakery, Bảo Ngọc… ở Hà Nội, phía bên ngoài đã bắt đầu treo biển bán bánh trung thu nhưng khá hiếm khách đặt và mua hàng.

Cùng với các doanh nghiệp bánh kẹo quy mô sản xuất công nghiệp lớn thì các cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền, truyền thống trên phố Thụy Khuê – Ba Đình (Hà Nội, Xuân Đỉnh cũng đã chuẩn bị kỹ càng để sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra, thị trường bánh trung thu online cũng rục rịch khởi động cách đây một tuần lễ.

Tuy có khá nhiều cửa hàng, doanh nghiệp bày bán bánh trung thu nhưng số lượng khách mua và đặt hàng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi năm nay, dự báo tiêu thụ bánh trung thu cũng không mấy khả quan. Nhưng có những phân khúc sản phẩm như bánh trung thu chay hoặc bánh dành cho những đối tượng có sức khỏe đặc biệt sẽ được các doanh nghiệp ưu tiên, lựa chọn sản xuất.
Chia sẻ:
Tags:,
Tin cùng danh mục
Liên Hệ

Liên Hệ

Page Facebook